ดูบอลซีเกมส์ - ดวอลเลยบอลสดสพรม

ดูบอลซีเกมส์

ในเดือนตุลาคม 2021 ประเทศของฉันได้จัดตั้งอุทยานแห่งชาติห้าแห่งแรกอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ซานเจียงหยวน แพนด้ายักษ์ เสือและเสือดาวไซบีเรีย ป่าฝนเขตร้อนไห่หนาน และภูเขาหวู่อี้ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติชุดแรกมีความก้าวหน้าใหม่ในการปกป้องระบบนิเวศ

มีความก้าวหน้าใหม่ในการฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพและการคุ้มครองระบบนิเวศ

อุทยานแห่งชาติชุดแรกจากทั้งหมด 5 แห่ง ปกป้องพื้นที่ 230,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุม เกือบ 30% ของพื้นที่ที่ดินเป็นพันธุ์สัตว์ป่าและพืชที่ได้รับการคุ้มครองระดับชาติ

อุทยานแห่งชาติซานเจียงหยวนมีพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติห้าแห่งแรก โดยมีพื้นที่ถึง 190,700 ตารางกิโลเมตร คิดเป็น 83% ของพื้นที่ทั้งหมดของอุทยานแห่งชาติห้าแห่งแรก ปัจจุบัน อุทยานแห่งชาติซานเจียงหยวนได้รับการปกป้องโดยรวมของแหล่งที่มาของแม่น้ำแยงซี แม่น้ำเหลือง และแม่น้ำหลานชาง และประชากรละมั่งทิเบตได้ฟื้นตัวเป็นมากกว่า 70,000 ตัว

Lobsang Cairen ผู้อำนวยการกองคุ้มครองระบบนิเวศของฝ่ายบริหารอุทยานแห่งชาติซานเจียงหยวน:นับตั้งแต่ก่อตั้งอุทยานอย่างเป็นทางการ เราได้ลงทุน 750 ล้านหยวนในด้านระบบนิเวศ กองทุนคุ้มครองเพื่อดำเนินการทุ่งหญ้า การคุ้มครองและฟื้นฟูป่าไม้ พื้นที่ชุ่มน้ำ ระบบนิเวศทะเลทราย และความหลากหลายทางชีวภาพ จากการประเมินในปัจจุบัน การอนุรักษ์น้ำในอุทยานของเราเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยต่อปีมากกว่า 6% และจำนวนประชากรสัตว์ป่าก็เพิ่มขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ

อุทยานแห่งชาติแพนด้ายักษ์ปกป้องแพนด้ายักษ์ป่ามากกว่า 70% และเชื่อมโยงทางเดินนิเวศน์ 13 แห่งของประชากรแพนด้ายักษ์ในท้องถิ่น จำนวนเสือโคร่งไซบีเรียตามธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติเสือโคร่งไซบีเรียและเสือดาวเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 60 ตัว และพวกมันอยู่ในช่วงที่มีการสืบพันธุ์สูงสุดและมีการเติบโตของประชากรอย่างรวดเร็ว ลูกเสือโคร่งไซบีเรียมากกว่า 50% สามารถอยู่รอดได้จนโตเต็มวัย ถิ่นที่อยู่อาศัยของป่าฝนในอุทยานแห่งชาติป่าฝนเขตร้อนไห่หนานยังคงได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และจำนวนชะนีได้ฟื้นตัวเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 37 คน อุทยานแห่งชาติ Wuyishan ประสานงานการปกป้องและการพัฒนา และค้นพบ 17 สายพันธุ์ใหม่ รวมถึง Fujian Gastrodia elata และ Rain God Horned Toad

พลังทางเทคโนโลยีใหม่ในวิธีการจัดการอัจฉริยะช่วยปกป้องการปกป้องระบบนิเวศ

ระดับชาติ นับตั้งแต่การก่อสร้างอุทยานแห่งนี้ ได้อาศัยพลังของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการปกป้องการคุ้มครองระบบนิเวศของอุทยานแห่งชาติ ทุกวันนี้ในอุทยานแห่งชาติคุณสามารถสัมผัสถึง "สไตล์ทางเทคนิค" ได้อย่างเต็มที่

บนหน้าจอขนาดใหญ่นี้คือแพลตฟอร์มการจัดการและปกป้องระบบนิเวศของอุทยานแห่งชาติ Sanjiangyuan นี่คือแพลตฟอร์มดิจิทัลตระเวนมือถือที่รวมดาวเทียม Beidou ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีอื่น ๆ ซอฟต์แวร์มือถืออัจฉริยะบนโทรศัพท์มือถือสามารถส่ง การตรวจสอบรายวันและข้อมูลการคุ้มครองระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติ Sanjiangyuan ไปยังแพลตฟอร์มการจัดการและการคุ้มครองระบบนิเวศโดยการถ่ายภาพหรือวิดีโอ

ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลการติดตามตรวจสอบระบบนิเวศของสำนักบริหารอุทยานแห่งชาติซานเจียงหยวนจิน ต้าหยิง:ด้วยวิธีนี้ ฝ่ายจัดการสามารถ ติดตามสถานการณ์แบบเรียลไทม์ ทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมทางนิเวศภายในอุทยานแห่งชาติซานเจียงหยวน ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่จัดการระบบนิเวศในอุทยานมากกว่า 12,000 คนได้ติดตั้งและใช้ระบบลาดตระเวนสองภาษาจีน-ทิเบตนี้ และข้อมูลมากกว่าพันชิ้น เช่น รูปภาพ ข้อความ และวิดีโอ จะถูกส่งไปยังศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ของฝ่ายบริหาร ทุกวัน.

อุทยานแห่งชาติ Wuyishan ใช้การเพิ่มขีดความสามารถของเทคโนโลยีเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการจัดการอัจฉริยะแบบบูรณาการ "ท้องฟ้าและภาคพื้นดิน" แพลตฟอร์มดังกล่าวใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครอบคลุม เช่น อินเทอร์เน็ต อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง การสำรวจระยะไกลผ่านดาวเทียม และระบบข้อมูลทางภูมิศาสตร์เพื่อจัดการ สภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยา ทรัพยากรชีวภาพ การป้องกันไฟป่า และปัจจัยอื่น ๆ ของอุทยานแห่งชาติหวู่ยี่ซานได้รับการตรวจสอบอย่างรอบด้าน

Chen Xi เจ้าหน้าที่ของแผนกคุ้มครองระบบนิเวศของฝ่ายบริหารอุทยานแห่งชาติ Wuyishan:เราได้รวมระบบธุรกิจดั้งเดิมหลายระบบเข้าด้วยกันผ่านแพลตฟอร์มการจัดการอัจฉริยะนี้เพื่อตรวจสอบทรัพยากร ทรัพยากรของเรา การตรวจสอบและการตรวจสอบสัตว์ป่ามีการผสมผสานข้อมูลแบบครบวงจรและการจัดการข้อมูลแบบครบวงจร

ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มข้อมูลทางพันธุกรรมของแพนด้ายักษ์ อุทยานแห่งชาติแพนด้ายักษ์ได้เชี่ยวชาญข้อมูลโปรไฟล์ DNA ของแพนด้ายักษ์มากกว่า 500 ตัว อุทยานแห่งชาติเสือและเสือดาวตะวันออกเฉียงเหนือใช้เทคโนโลยีการจดจำปัญญาประดิษฐ์ จึงสามารถดำเนินการจดจำและจำแนกสัตว์ด้วย AI ได้มากกว่า 30 ชนิด เช่น เสือ เสือดาว หมี และแมวป่าชนิดหนึ่ง โครงการ "ป่าฝนอัจฉริยะ" ของอุทยานแห่งชาติป่าฝนเขตร้อนไห่หนาน ค่อยๆ สร้างเครือข่ายการติดตามและป้องกัน "รั้วอิเล็กทรอนิกส์" ทุกสภาพอากาศ โดยไม่ทิ้งจุดบอดผ่านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีหลากหลายแบบผสมผสาน เช่น กล้องกระตุ้นความร้อนอินฟราเรด กล้องติดตามแบบดาบปลายปืน และใยแก้วนำแสงแบบสั่น

ประเทศของฉันจะส่งเสริมการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติแห่งใหม่อย่างต่อเนื่องและเป็นระเบียบเรียบร้อย

ปัจจุบันประเทศของฉันได้สร้างอุทยานแห่งชาติไปแล้ว 5 แห่ง คือ ป่าไม้และทุ่งหญ้าแห่งชาติ ฝ่ายบริหารระบุว่าก้าวต่อไปคือประเทศของฉันจะส่งเสริมการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติแห่งใหม่อย่างต่อเนื่องและเป็นระเบียบ และค่อยๆ สร้างระบบอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก

องค์การบริหารป่าไม้และทุ่งหญ้าแห่งชาติระบุว่า ตามหลักการ "หนึ่งผู้ใหญ่ หนึ่งมั่นคง" ประเทศของข้าพเจ้าจะส่งเสริมการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติแห่งใหม่อย่างมั่นคงและเป็นระเบียบ เช่น ปากแม่น้ำเหลือง เฉียนเจียง แหล่งที่มา - Baishanzu และ Kalamaili โดยพื้นฐานแล้วภายในปี 2578 ระบบอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะถูกสร้างขึ้น

"แผนผังพื้นที่อุทยานแห่งชาติ" ที่ออกเมื่อปลายปีที่แล้วได้กำหนดการคัดเลือกพื้นที่ผู้สมัครอุทยานแห่งชาติ 49 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงอุทยานแห่งชาติที่จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ 5 แห่ง รวมทั้งหมด พื้นที่ประมาณ 1.1 ล้านตารางกิโลเมตร โดยมีพื้นที่ดินประมาณ 990,000 ตารางกิโลเมตร และพื้นที่ทะเลประมาณ 110,000 ตารางกิโลเมตร หลังจากที่พื้นที่ผู้สมัครอุทยานแห่งชาติทั้ง 49 แห่งเสร็จสมบูรณ์แล้ว ขนาดรวมของพื้นที่คุ้มครองอุทยานแห่งชาติของจีนจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

 (นักข่าวกล้องวงจรปิด CCTV News Client Shi Shaoyu)

[บรรณาธิการ: Liu Pai]